Lý do SAM SUNG lại đặt trung tâm nghiên cứu tại khu đô thị The Manor Central Park

Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung trị giá 300 triệu USD dự kiến sẽ đặt tại đường Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội, bên trong khu đô thị The Manor Central Park của chủ đầu tư Bitexco.
Trung tâm nghiên cứu của Sam Sung nằm sát vành đai 3

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng về các đề xuất của Tập đoàn Sam Sung mới đây hé lộ địa điểm xây Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Sam Sung trị giá 300 triệu USD đặt tại Hà Nội.


Theo đề xuất của Samsung với UBND TP. Hà Nội triển khai Dự án tại ô đất ký hiệu 12-CCV, Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Samsung dự kiện sẽ xây dựng cao ốc 21 tầng và 02 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng là 116.490 m2; Diện tích sử dụng đất là 30.000 m2; Mật độ xây dựng 33%; dự kiến thu hút khoảng 2.000 nhân lực chất lượng cao trong năm 2015/2016, 4.000 nhân lực trong các năm tiếp theo tùy theo kết quả kinh doanh… Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Đây là dự án được đầu tư 100% vốn của Samsung, phân kỳ rót vốn theo các giai đoạn: 50 triệu USD trong giai đoạn 2016 – 2017; 150 triệu USD trong 2018 và 100 triệu USD trong 2019.

Tuy nhiên, để triển khai đầu tư dự án này, tập đoàn Samsung đã kiến nghị và đề xuất lên chính quyền địa phương nhiều ưu đãi cho dự án này:

-Được miễn toàn bộ tiền thuê đất của Dự án trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất;

-Được miễn toàn bộ các khoản đóng góp hay thanh toán chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến Khu đất Dự án;

-Được miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị, vật liệu xây dựng, trang thiết bị phục vụ hoạt động nghiên cứu, văn phòng…

-Được miễn toàn bộ chi phí sử dụng hạ tầng, trong trường hợp Dự án có đấu nối với hệ thống điện, nước, giao thông tại KĐT The Manor Central Park.

-Trong trường hợp có lý do hợp lý, Samsung được phép chuyển nhượng tài sản hình thành trên đất và quền sử dụng đất cho đơn vị khác mà không có bất cứ sự hạn chế nào;…

Và nhiều ưu đãi khác tập đoàn Samsung đề xuất.

Tuy nhiên, theo quan điểm của UBND TP Hà Nội, đây là dự án có ý nghĩa và đem lại tác động tích cực tới sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Nên, thành phố chấp thuận một số đề xuất của Samsung như miễn tiền thuê đất khi tập đoàn này đáp ứng đầy đủ các điều kiện được hưởng ưu đãi theo quy định của pháp luật.


Tại cuộc Họp báo thường kỳ Quý I/2016 của Bộ KHCN, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao Samsung không đồng ý đặt trụ sở R&D tại khu CNC Hòa Lạc, phải chăng do cơ chế đưa ra không đủ sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp công nghệ cao như Samsung?

Ông Đàm Bạch Dương – Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao (Bộ KHCN) cho biết, việc Tập đoàn Samsung thành lập khu R&D tại Hà Nội là yêu cầu của Chính phủ khi đơn vị đang hoạt động tại Việt Nam. Để chuẩn bị xây dựng trung tâm này, phía Hà Nội đã giới thiệu nhiều khu đất và cuối cùng Samsung mới lựa chọn đặt tại đường Nguyễn Xiển.

Ngoài ra, ông Dương cho biết thêm, vì nhiều lí do, Samsung đã không lựa chọn địa điểm là khu CNC Hòa Lạc do Bộ KHCN là cơ quan chủ quản. Có ý kiến cho rằng, Tập đoàn này muốn lựa chọn địa điểm thuận lợi về mặt địa lý, giao thông, cơ sở hạ tầng… có ý kiến lại khẳng định, sau một thời gian, Tập đoàn này muốn chuyển đổi công năng sử dụng khác ngoài chức năng R&D.

“Đây là quyền của nhà đầu tư và chúng ta chỉ giới thiệu khu đất mà họ cảm thấy phù hợp nhất. Tính toán của Samsung có rất nhiều lí do phía sau, việc khu CNC Hòa Lạc quá xa chỉ là một trong nhiều nguyên nhân.” - ông Dương khẳng định.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ KHCN Phạm Công Tạc cho biết, trước đây Bộ KHCN cũng đã đề xuất Samsung xây dưng ở khu đất trống tại trụ sở Bộ nhưng đơn vị này đã từ chối vì cho rằng diện tích quá nhỏ. Việc Samsung quyết định đặt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở đâu nằm trong tính toán sâu sa của họ để hoạt động ổn định không chỉ trong chục năm tới mà cả thế kỉ!

Người Việt tham gia vào Trung tâm R&D rất chuyên nghiệp


Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn Sam Sung sẽ là nơi thu hút khoảng 4.000 nhân lực chất lượng cao vào làm việc.


Hiện tập đoàn này đang thuê 8 tầng trong tổng số 24 tầng tại tòa PVI Tower (Cầu Giấy) cho lượng nhân viên 1.500 người để phục vụ hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung tại Hà Nội (SVMC).


Trung tâm nghiên cứu SVMC tại Việt Nam

Báo cáo tóm tắt của SVMC hồi cuối năm 2015 cho biết ngay từ năm đầu hoạt động (năm 2012), Trung tâm này đã hoàn tất 10 dự án phần mềm phục vụ cho thị trường Đông Nam Á.

Điều đặc biệt là tất cả các phần mềm đó đều do nhân viên người Việt đảm nhận, vì trong tổng số 1.500 nhân viên hiện tại ở SVMC, chỉ có 5 người là người nước ngoài.

"Chúng tôi đủ trình độ để làm việc ở bất cứ trung tâm R&D chuyên nghiên cứu về phần mềm nào của Samsung. Thực tế thì có nhiều bạn vẫn ra các trung tâm khác làm viêc theo từng dự án”, ông Đỗ Đức Dũng – Trưởng phòng quản lý dự án tại SVMC cho biết.

Hầu hết nhân sự đang làm việc tại SVMC đều được tuyển từ 3 trường đại học tại Hà Nội, gồm Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Bưu chính Viễn thông.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Hotline 0942 60 9998

TẢI BẢNG GIÁ THE MANOR CENTRAL PARK

ĐĂNG KÝ THĂM NHÀ MẪU

  • Chính sách bán hàng
  • Bảng giá căn hộ mới nhất
  • Mặt bằng chi tiết
  • Hồ sơ pháp lý dự án
  • Hình ảnh chi tiết về mặt bằng và nội thất căn hộ